Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Sau nhiều lần đun nước lá để tắm cho con gái, tôi phát hiện ra bí quyết làm trắng da mặt, khô thoáng lỗ chân lông và đặc biệt là một làn da mịn màng, không hề có sự hình thành của một số loại mụn.

Rau thơm không dành riêng ăn

Con gái tôi thường bị dị ứng, mẩn ngứa, theo phương pháp hay dân gian tôi thường tắm đối với cháu bằng lá kinh giới, tía tô và ngải cứu. Khi đun sôi một số loại lá trên với nước, tôi thường đưa mũi hít hà mùi thơm của chúng khá lâu, sau một thời gian, da mặt tôi do tiếp xúc với hơi nước nấu từ một số loại lá đã trở nên mịn màng, mềm mại, đặc biệt là nước da ngày càng trở nên trắng sáng và tươi tắn, các vết nhăn hai bên đuôi mắt và khóe miệng cũng mờ dần.

Kinh giới chứa nhiều tinh dầu, có vị cay, tính ấm, đặc biệt tốt khi trị liệu các bệnh về làn da như mẩn ngứa, dị ứng, kích thích ra mồ hôi làm khô thoáng lỗ chân lông.

Tía tô chứa tinh dầu perila aldehyd và limonene, đặc biệt có nhiều trong hạt. Tía tô giúp ra mồ hôi, giải phóng các chất độc trong các bộ phân cơ thể, giúp tái tạo các mô tế bào, đặc biệt tốt khi hấp thụ qua làn da bằng biện pháp xông hơi.

Ngải cứu có vị đắng, cay, tính ôn, có công dụng trị mẩn ngứa, mồ hôi dầu trên làn da.

Cách làm nước lá xông mặt

Kinh giới, tía tô, ngải cứu, mỗi loại 100mg, rửa sạch, đun sôi với 500ml nước sạch. Đổ nước lá vừa sôi ra một chiếc chậu nhỏ, bỏ thêm một nhúm muối và vắt vào ½ trái chanh.

Rửa sạch mặt bằng nước thường rồi đưa mặt đến gần chậu nước lá để hơi nước còn nóng đang bốc lên hấp thụ vào mặt. Chú ý giữ mặt ở khoảng cách sao cho cảm giác hơi nước tuy ngào ngạt nhưng không làm bỏng da, dễ hình thành hỏng da. Khoảng cách này được rút ngắn dần theo mức độ nguội dần của chậu nước. Quá trình xông kết thúc cho đến khi nào nước lá nguội hẳn, thời gian này làn dao động từ 20 đến 30 phút.

Bạn nên thực hiện thao tác này hàng ngày một lần, tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng khi vừa tinh giấc. Chỉ sau 5 ngày đến một tuần, chúng ta sẽ thấy làn da mặt cải thiện rõ rệt, nhất là với một số người có nhiều mụn cám, mụn trứng cá trên mặt. Hơi nước bốc lên trước tiên sẽ làm khô thoáng lỗ chân lông vốn đã bị bưng bít bởi bã và chất nhờn. Các tinh chất có trong kinh giới, tía tô, ngải cứu, nhờ hơi nước sẽ hấp thụ rất nhanh chóng và thẩm thấu sâu vào da qua các lỗ chân lông khô thoáng, hơi nóng cũng sẽ khiến mạch máu co giãn nhịp nhàng, tái tạo làn làn da bạn một phương pháp mau chóng.

Nếu hiếm thời gian, chúng ta có cơ hội đun sẵn khoảng 1 lít nước lá xông, chắt riêng lấy nước, đối với vào bình và cất vào tủ lạnh dùng trong vài ngày. Mỗi lần xông mặt, chúng ta lấy ra một lượng nước vừa đủ, đối với vào lò vi sóng quay nóng rồi đem ra xông mặt trong 15 phút. Tuy nhiên cách này, sẽ không kết quả tốt cao bằng việc xông trực tiếp với nước lá vừa đun sôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét