Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

Mụn đầu đen mang lại khá nhiều rắc rối cho chúng mình. Hãy học cách loại bỏ chúng nhé!
nguyên nhân có nhiều mụn đầu đen ở mũi
Mụn đầu đen hiện diện là do bụi bẩn, bã nhờn tích tụ nhiều ở các lỗ chân lông. Bụi bẩn, bã nhờn tích tụ lâu trong lỗ chân lông tạo nên phản ứng oxy hóa khử làm cho đầu mụn chuyển thành màu đen và khá cứng, trồi lên khỏi bề mặt da.

Mụn đầu đen không ngừng nghỉ tập trung ở mũi không phải là ngẫu nhiên mà có nguyên nhân rất cụ thể bao gồm:

- Mũi thuộc vùng chữ T được tạo lên bởi trán, mũi và cằm. Vùng chữ T là vùng da tiết nhiều bã nhờn, mồ hôi nhất từ đó bụi bẩn cũng dễ bám dính và vùng da này gây mụn đầu đen.

- Vùng đầu mũi, cánh mũi thường có da tương đối mỏng, lỗ chân lông lớn tạo điều kiện cho bụi bẩn, bã nhờn tích tụ vào hình thành mụn đầu đen.

- Mũi là vùng da ít được chăm chút nhất trên khuôn mặt, không có có trách nhiệm như má, môi, hay mắt do thể tích nhỏ.

Cách trị mụn đầu đen:
-    Xông mũi bằng nước nóng: Cách chữa trị tốt nhất cho một vài nốt mụn đầu đen ở 2 bên cánh mũi là xông mũi bằng hơi nước nóng trong khoảng 5 phút. Việc xông hơi này sẽ giúp mở các lỗ chân lông. Sau đó, phụ nữ hãy tìm phương pháp nặn các nhân mụn đầu đen với các dụng cụ y tế loại bỏ mụn.

-    Mặt nạ cơm nóng: Lấy cơm nóng từ trong nồi, nắm thành viên, đặt lên giữa mũi rồi từ từ lăn đều ra 4 phía xung quanh mũi. Dùng nước sạch rửa sạch, sau đó bôi thêm 1 lớp nước hoa hồng là được. Mỗi ngày dùng cơm nóng đắp mũi, có tác dụng làm đối với mũi mềm, da sáng và trị mụn đầu đen hiệu quả.

-    Mặt nạ sữa chua, bột gạo: quý cô có khả năng dùng sữa chua trộn với bột gạo cũng là một trong các phương pháp khắc phục mụn đầu đen phổ biến. Trong trường hợp này, ứng dụng đắp mặt nạ trên mũi và rửa sạch sau 10-15 phút lưu lại trên da.

-    Nước chanh: Mụn đầu đen thường bám dai dẳng ở hai bên cánh mũi, trên trán… Các phụ nữ có cách dùng nước chanh bôi lên chỗ có mụn, để một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch. Chú ý là cách này không áp dụng với da nhạy cảm và chỗ có vết thương hở nhé!

Thuoc bo sung canxi cho ba bau

0 nhận xét:

Đăng nhận xét